Gãy đũa là điềm báo gì, có xui không

Gãy đũa là điềm báo gì,có xui không

Gãy đũa là điềm báo gì, có xui không? Vậy điều này mang ý nghĩa gì hay đơn thuần chỉ là một vấn đề hết sức bình thường. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cho các bạn câu trả lời.

Đũa là nét truyền thống của dân tộc Việt

Đôi đũa là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam bởi lẽ nó được sử dụng thường xuyên hàng ngày trong các bữa ăn gia đình Việt. Và hiển nhiên, đũa gãy cũng được  người Việt cho rằng gãy đũa cũng là một điềm báo.

Những kiêng kỵ khi dùng đũa nhất định phải tránh

  • Ngậm đũa vào miệng để rảnh tay làm việc khác.
  • Dùng đũa nhét đầy thức ăn vào miệng. Đây là một hành động rất khó coi trong bữa ăn, chứng tỏ con người thiếu lịch sự và ham ăn uống.
  • Trong trường hợp có đũa riêng để lấy thức ăn thì phải dùng đôi đũa đó để gắp thức ăn cho người khác. Không được dùng đôi đũa riêng của mình để gắp thức ăn cho người khác.
  • Trong cách dùng đũa ngón cái, ngón giữa, ngón áp út, ngón út cầm đũa, còn ngón trỏ lại chìa ra ngoài. Điều đó giống như là đang không ngừng chỉ tay vào người khác, là mang ý tứ chỉ trích, chưởi mắng người khác.
  • Khi ăn cơm, không dùng đũa gõ vào bát bởi đó là hành vi của kẻ đi ăn xin nên không tốt.

Gãy đũa là điềm báo gì, có xui không?

Gãy đũa là điềm báo gì, có xui không? Là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi bắt gặp tình huống này.

Mọi người vẫn quan niệm rằng đây là dấu hiệu cho một điềm báo nào đó về người cầm đũa bị gãy gặp được trong tương lai

Chính vì điều đó mà có rất nhiều người cho rằng việc gãy đũa chính là điềm báo xấu, xui xẻo mà người đó sẽ gặp phải cụ thể là những việc trong gia đình như cãi cọ, không hòa thuận với nhau, đối với công việc thì trắc trở.

Tuy nhiên, đây chỉ là sự phán đoán của những người đi trước. Còn việc bạn đang dùng đũa mà bị gãy thì được coi là bình thường bởi những chất liệu như gỗ nhựa khi tác động lên một lực nào đó sẽ khiến chúng bị gãy mà thôi

Và các bạn phải lưu ý rằng trong khi ăn uống không nên thực hiện những hành động sau đây:

  • Khi ăn uống nên hạn chế gõ, khua chén đũa
  • Không cắm đũa đứng giữa bát cơm vì đó là hình thức cúng tế cũng giống như kiểu thắp hương dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

Hy vọng với bài viết này thì gãy đũa là điềm báo gì, có xui không?đã không còn là vấn đề khiến bạn băn khoăn và lo lắng nữa.

Nguồn: http://ecogreen-saigon.com/